Học phí và môi trường đào tạo sinh viên đại học nông lâm Thái Nguyên


Số lượng trường đào tạo ngày càng tăng, môi trường đào tạo dược cải tiến để phục vụ nhu cầu học tập lớn của sinh viên. Học phí và môi trường đào tạo là yếu tố quan trọng được sinh viên quan tâm khi lựa chọn trường theo học. Đại học nông lâm – đại học thái nguyên là ngôi trường đào tạo lĩnh vực nông – lâm nghiệp, môi trường mà nhiều sinh vieenc quan tâm lựa chọn. Thông tin học phí và cơ sở vật chất nhà trường dưới đây sẽ giúp thí sinh nắm rõ về ngôi trường mà mình sắp theo học.

Thông tin đại học nông lâm thái nguyên

Đại học nông lâm thái nguyên là đơn vị đi đầu trong đào tạo nhân lực chất lượng cho lĩnh vực nông nghiệp – lâm nghiệp – công nghệ cao – môi trường tại các tỉnh phía bắc và trên toàn quốc. Trường được thành lập từ năm 1970 với 48 năm hoạt động và phát triển theo định hướng của đảng và nhà nước. Là trường công lập hàng đầu về nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cao trong nông nghiệp – lâm nghiệp.

Trường được đầu tư nhiều bởi nhà nước, mức học phí cho các ngành học được đánh giá thấp so với mặt bằng chung hiện tại, do sự  hỗ trợ của nhà nước và doanh nghiệp. Mức học phí tăng dần theo các năm nhằm phục vụ môi trường và không gian học tập của sinh viên. Thông tin học phí được thông báo cụ thể trên website: www.tuaf.edu.vn

Môi trường học tập đại học nông lâm thái nguyên được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất phòng học giảng đường, phòng thí nghiệm – nghiên cứu của từng bộ môn, phòng máy tính, thư viện, ký túc xá hiện đại, trạm y tế, khu vực vui chơi thể thao, nhà thi đấu, bể bơi… cùng với các xưởng, nhà kính, cánh đồng để thực hành thực tế ngay trong khuôn viên trường.

Môi trường học tập của sinh viên còn được nâng cao hơn với các chương trình đào tạo kỹ năng, tiếng anh miễn phí. Chương trình trao đổi sinh viên mang đến môi trường học tập quốc tế năng động cho sinh viên. Các chương trình học bổng hấp dẫn cho sinh viê có kết quả học tập tốt, điều kiện khó khăn.

Tuyển sinh đại học nông lâm thái nguyên 2018

Năm 2018, thí sinh dự tuyển đại học nông lâm thái nguyên được xét duyệt theo 2 phương thức: kết quả kỳ thi thpt quốc gia và kết quả học bạ thpt. Đợt tuyển sinh với chỉ tiêu 1450 sinh viên trên toàn quốc cho 8 khoa – 24 chuyên ngành đào tạo chuyên sâu.

Sinh viên sẽ được hỗ trợ tư vấn tuyển sinh bởi phòng đào tạo, văn phòng khoa để đăng tuyển phù hợp. Hình thức nộp hồ sơ linh hoạt hơn cho sinh viên ở các tỉnh xa. Với 3 hình thức:

  • Sinh viên nộp trực tiếp tại văn phòng đào tạo trường hoặc văn phòng khoa dự tuyển.
  • Gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến văn phòng khoa của trường.
  • Nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng thông tin tuyển sinh.

Điều kiện xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp thpt và có hạnh kiểm năm lớp 12 từ khá trở lên.

Hồ sơ xét tuyển bao gồm: bản sao học bạ có công chứng + chứng nhận tốt nghiệp tạm thời – bản sao công chứng – đơn xét tuyển theo mẫu trên website trường.

Trường đại học nông lâm thái nguyên là đơn vị công lập với sự đầu tư của nhà nước, doanh nghiệp, sự hợp tác của các dự án nước ngoài mang đến môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên được đào tạo đúng chuẩn đầu ra, đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của thị trường, doanh nghiệp. Học phí được công khai trên website trường với nhiều ưu đãi hỗ trợ sinh viên.