Lợi ích khi bày trí đồ đồng phong thủy trong gia đình


Đồ đồng phong thủy hay còn được gọi với những cái tên quen thuộc là linh vật phong thủy thường bắt gặp rất nhiều trong cuộc sống hiện nay. Đây là văn hóa tâm linh bắt nguồn từ phương Đông và du nhập vào Việt Nam từ ngàn đời. Do đó, khái niệm về đồ đồng phong thủy không còn lạ lẫm tại nhiều gia đình, cơ quan, văn phòng hay tổ chức của người Việt. Tuy nhiên, việc bày trí những linh vật này trong gia đình hay cơ quan sẽ mang đến cho gia chủ những lợi ích gì? Điều này chưa hẳn ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn những lợi ích đặc biệt của linh vật phong thủy. Từ đó bạn biết cách lựa chọn món đồ sao cho hợp mệnh của mình để luôn được bình an, may mắn, đại cát, đại lợi trong gia đình, công việc.

Khái niệm về đồ đồng phong thủy

Trước khi tìm hiểu về lợi ích mà những món đồ này mang lại cho gia đình, chúng ta cần hiểu thế nào là linh vật phong thủy. Nó có ý nghĩa như thế nào trong đời sống cũng như văn hóa tâm linh.

Đồ đồng phong thủy là những hình tượng về những nhân vật anh hùng lịch sử hay hình tượng của những con vật gắn với bản mệnh của từng người mà theo quan niệm dân gian, người ta cho rằng nó sẽ mang lại may mắn, tiền tài cũng như xua đuổi những điều đen đủi trong cuộc sống. Nhờ có những linh vật này mà gia chủ luôn bình an, khỏe mạnh cũng như công việc làm ăn thuận lợi.

Lợi ích của đồ đồng phong thủy

Tùy theo sở thích của từng người mà lựa chọn kích thước của những đồ vật khác nhau sao cho phù hợp với khả năng tài chính. Việc đầu tiên bạn cần lưu ý đến là cách bài trí những linh vật này. Bạn có thể để bất kỳ vị trí nào trong nhà hay ngay tại bàn làm việc của công ty đều phù hợp. Tuy nhiên, việc bày trí này còn dựa trên mục đích sử dụng, do đó chọn vị trí để bày biện cũng là điều vô cùng quan trọng.

Có nhiều chất liệu khác nhau được chế tác với hình dáng, kích thước khác nhau, do đó những đồ làm bằng đồng vẫn được ưa chọn và được tin dùng phổ biến trong thời đại ngày nay.

Tác dụng của đồ đồng phong thủy

Đồ đống phong thủy đem đến nhiều lợi ích cho gia chủ. Tỳ hưu bằng đồng luôn đứng đầu danh sách những linh vật phong thủy đem lại tài khí, tài lộc cho gia chủ. Chính vì thế, nhiều người thường chọn mua tỳ hưu về đặt trên bàn làm việc hay bàn thờ thần tài để mang lại nhiều tài lộc cho công việc, kinh doanh. Cho đến nay, đồ đồng phong thủy tỳ hưu vẫn được ưa chuộng và tin dùng nhiều nhất.

Tiếp theo đó là thiềm thử hay còn gọi là cóc ngậm tiền. Theo quan niệm của dân gian, cóc 3 chân ngậm tiền có ý nghĩa mang lại tài lộc, thịnh vượng trong gia đình. Chính vì thế nhiều người thường mua linh vật này để giúp gia chủ luôn có tài lộc thịnh vượng với ý nghĩa cóc ngậm đồng xu trong miệng sẽ mang lại tài lộc vào trong nhà. Bên cạnh đó, nó còn có ý nghĩa mang đến sự bình an, hạnh phúc, cát tường trong gia đình.

Bên cạnh đó là những tượng long quy, tượng hổ, tượng sư tử khi bày trí trong nhà có ý nghĩa là trấn an gia trạch, hóa giải sát khí trong gia đình. Nhiều người cũng ưa thích đồ đồng phong thủy cở hàng bán đồ đồng tại hà nội này và mua về đặt ở các vị trí phong thủy không tốt giúp giải hạn, xua đuổi hung khí, bảo vệ sức khỏe trong gia đình đồng thời mang lại may mắn cho thân chủ.