Nên chế biến nhung nai như thế nào?


Chế biến nhung nai như thế nào vừa đơn giản, thu được hiệu quả cao trong quá trình sử dụng là một trong những câu hỏi được đặt ra. Nếu chưa biết nên chế biến sản phẩm này như thế nào, hãy cùng chúng tôi điểm qua những kiến thức cần biết ngay dưới đây để có thêm cho mình nhiều thông tin chi tiết.

Nhung nai là gì?

Nếu nhung hươu là sừng non của con hươu đực thì nhung nai là sừng non của nai đực. Nó được khai thác tùy theo nhu cầu người sử dụng. Đối với sừng non mới mọc nó có lông mềm, màu xám trắng.

Sản phẩm nhung nai không phải tự nhiên được người sử dụng lựa chọn. Trên thực tế, nó chứa nhiều giá trị dinh dưỡng quý giá mang đến lợi ích thiết thực cho người sử dụng. Nó chứa lượng axit amin cùng các nguyên tố vi lượng khác rất tốt cho sức khỏe người sử dụng. Theo đó bạn có thể chọn sử dụng nó nhằm thu được các hiệu quả cao như ích huyết, bổ máu, tăng cường sức khỏe. Đặc biệt tốt đối với hệ tim mạch.

Nếu muốn thu được những lợi ích thiết thực nhất từ nhung nai mang lại, người sử dụng cần biết cách chế biến nó.

Cách chế biến nhung nai

Nhung nai ngâm rượu

Nhung nai ngâm rượu là phương pháp đầu tiên bạn cần chú ý khi chế biến nhung nai. Nó là thức uống được nhiều người ưa chuộng. Sản phẩm này thu được hiệu quả sử dụng cao trong quá trình sử dụng, cùng đơn giản trong quá trình thực hiện. Điều đó bạn có thể điểm qua ngay dưới đây.

Trước khi mua sản phẩm này cần tham khảo nhung nai giá bao nhiêu. Bạn có thể chọn mua nhung nai khô hoặc tươi phục vụ quá trình sử dụng. Khi ngâm rượu cần chú ý sơ chế bằng cách cạo lông, rửa sạch sản phẩm này bằng rượu gừng. Rượu chọn ngâm phải trên 45 độ để thu được hiệu quả cao nhất.

Nhung nai nấu cháo

Nhung nai nấu cháo thích hợp đối với trẻ em và người mới ốm dậy. Món ăn này không chỉ chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, nó rất đơn giản trong quá trình thực hiện.

Bạn cần sơ chế nhung hươu như cách trên sau đó dùng dao bén thái thành từng lát rồi cho vào máy xay xay nhuyễn. Tiếp đến vò gạo tẻ thật sạch và nấu nhừ. Tới lúc đó mới cho thịt nhung hươu vào đảo đều. Bạn có thể giữ nguyên trong 5 phút cho thịt chín mềm có thề lấy ra sử dụng. Nên ăn nóng để giữ được tối đa chất dinh dưỡng, đồng thời tránh mùi tanh đặc trưng của nhung nai.

Nhung nai ngâm mật ong

Phương pháp làm nhung hươu ngâm mật ong tương tự như nhung hươu ngâm rượu. Thực hiện phương pháp này không khó khăn. Bạn cần sơ chế nhung hươu sau đó chuẩn bị mật ong rừng nguyên chất với lượng gấp 5 lần nhung hươu. Theo đó cứ 1g nhung ngâm 5ml mật ong. Cho tất cả vào bình thủy tinh có nắp đậy và bảo quản nơi thoáng mát. Sau 1 tháng bạn có thể lấy ra sử dụng.

Trên đây là cách chế biến nhung nai hiệu quả phục vụ nhu cầu sử dụng của bạn. Đừng bỏ qua cách chế biến này để thu được hiệu quả cao.

Nếu có nhu cầu sở hữu nhung nai chất lượng, bạn nên tìm đến Nhật Thuận để được giúp đỡ.