Những “điểm sáng” của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên


Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có bề dày lịch sử phát triển gần 50 năm. Trải qua những khó khăn, thách thức trong công cuộc đào tạo nhân lực chất lượng cao ngành nông nghiệp, trường vẫn luôn vững bước ở vị trí TOP đầu cả nước. Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là niềm tự hào của cán bộ, giảng viên, sinh viên và cựu sinh của nhà trường. Dưới đây là những “điểm sáng” của trường trong sự nghiệp đào tạo nhân lực.

Đứng thứ 13 toàn quốc về đào tạo nhân lực chất lượng cao

Cả nước có đến hàng trăm trường đại học, cao đẳng đào tạo nhân lực đa dạng ngành nghề. Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên nằm trong số ít những trường chuyên đào tạo nhân lực cho ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và quản lý tài nguyên môi trường.

Được thành lập từ năm 1970, đến nay nhà trường đã gặt hái được những thành tựu to lớn cả về cơ cấu tổ chức, hạ tầng cơ sở và chất lượng đào tạo nhân lực. Theo đánh giá của Webometrics – Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đứng thứ 13 toàn quốc và có thứ hạng 4.103 trên toàn thế giới.

ĐH Nông Lâm Thái Nguyên có thứ hạng cao về đào tạo nhân lực chất lượng

Nhận hàng loạt giải thưởng danh giá của nhà nước và ngành giáo dục

Vị thế của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên vẫn đang không ngừng tiến lên những thứ hạng mới, xứng đáng là ngôi trường chuyên nghiệp đào tạo nhân lực hàng đầu tại Việt Nam. Trong gần 50 qua, tập thể nhà trường đã nhận được những phần thưởng danh giá, là minh chứng cho sự nỗ lực, đoàn kết và thành công.

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên nhiều năm liền được trao các danh hiệu Huân chương Lao động hạng Ba, Nhì và Nhất, Huân chương Độc lập, danh hiệu Anh hùng lao động, bằng khen của Chính phủ… Nhiều cá nhân cán bộ, giảng viên có thành tích xuất sắc cũng nhận được những phần thưởng cao quý.

Trên 70% sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là một trong những trường có tỷ lệ sinh viên có việc làm cao nhất. Theo thống kê, hơn 70% sinh viên của trường có việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp. Để đạt được kết quả này, nhà trường nỗ lực tìm kiếm, liên kết để giới thiệu việc làm cho sinh viên ngày từ khi còn học tập trên giảng đường.

Hằng năm, nhà trường liên tục cập nhật thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp, cơ quan, ban ngành và tư vấn sinh viên sẵn sàng ứng tuyển sau khi ra trường. Các sinh viên được đào tạo kỹ năng, được thực hành thường xuyên trong quá trình thực tập nên năng lực đáp ứng tốt nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Cơ hội việc làm luôn rộng mở đối với sinh viên Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Hằng năm có 300-500 sinh viên du học và thực tập ở nước ngoài

Trong xu hướng hội nhập kinh tế thế giới, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên khuyến khích sinh viên, cựu sinh viên nắm bắt cơ hội du học và làm việc ở nước ngoài. Nhà trường thành lập Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế, chọn lọc và giới thiệu tới các sinh viên những chương trình học bổng du học, thực tập hưởng lương ở nước ngoài.

Bình quân, mỗi năm có khoảng 300-500 sinh viên của trường nhận học bổng du học và thực tập ở nước ngoài. Các sinh viên chủ yếu học tập, thực tập ở các nước phát triển như: Australia, Canada, Đức, Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản… Du học và thực tập ở nước ngoài mang đến nhiều cơ hội mới cho các sinh viên.

Với những “điểm sáng” trong đào tạo và phát triển nhân lực ngành nông lâm nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên xứng đáng để bạn gửi gắm ước mơ trở thành kỹ sư nông lâm nghiệp. Nhà trường còn mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời khác dành cho sinh viên. Hãy trở thành một thành viên của “mái nhà chung” Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và cùng khám phá, tận hưởng nhé!