Sai lầm ít ai biết khi sử dụng đèn led ốp trần vuông


Dù là sản phẩm hiện đại với nhiều ưu điểm miễn chê nhưng đèn led ốp trần vuông chỉ hiệu quả khi người dùng biết cách sử dụng. Và thực tế, không ít người đã mắc phải sai lầm mà không hay biết trong quá trình dùng nó.

Nhắc đến đèn led, người ta sẽ nghĩ ngay đến thiết bị chiếu sáng an toàn, thân thiện với môi trường, tiết kiệm điện năng. Nhưng sản phẩm có hoàn hảo đến đâu nếu dùng tùy tiện không những không mang lại hiệu quả mà còn phản tác dụng. Vậy đâu là lỗi mà người dùng hay mắc phải khi dùng đèn led ốp trần?

Cho rằng nhìn lâu vào ánh sáng đèn led cũng không gây hại mắt

Một số hãng đèn led đã từng quảng cáo với khách hàng rằng dù nhìn trực tiếp vào đèn cũng không gây hại cho mắt. Tuy nhiên, khi tiếp xúc trực tiếp, nhìn lâu, ánh sáng cũng có thể gây hại cho võng mạc của mắt.

Khi nhìn trực tiếp, đèn nào cũng gây hại cho mắt, với đèn truyền thống sẽ gây chói và nhức mắt còn đèn led sẽ làm mỏi mắt.

Dùng tùy tiện, không tìm hiểu kĩ càng

Công nghệ đèn led được cả thế giới ưa chuộng và các chuyên gia trong ngành đều khuyến khích người dùng nên sử dụng nó. Thế nhưng nhiều người lầm tưởng rằng mua đèn led nào cũng được, dẫn đến không hiệu quả lại lãng phí.

Khi mua đèn led, bạn cần dựa vào mục đích sử dụng để chọn đúng loại. Chẳng hạn, đèn led cho trẻ em ngồi học sẽ khác với đèn led trang trí phòng khách.

Bạn cần chú ý đến chỉ số hoàn màu CRI khi chọn đèn, chỉ số này càng cao càng tốt. Nhưng hiện nay, các loại đèn trên thị trường có chỉ số này thấp, ảnh hưởng xấu đến mắt người.

Mua đèn tại địa chỉ không uy tín

Với nhu cầu sử dụng đèn led trần ngày một tăng cao, các dòng đèn nhái, giả xuất hiện ngày một nhiều. Những loại đèn led có nguồn gốc không rõ ràng chắc chắn sẽ không đạt chuẩn, độ chiếu sáng kém, hoàn màu thấp và không an toàn cho người dùng, gây hại đến môi trường.

Nhưng khách hàng đi mua đèn lại không mấy chú ý đến các yếu tố này, thường chỉ mua theo cảm tính hoặc nghe lời người bán hàng. Và kết quả nhiều người mua đèn led dùng thời gian ngắn đã cháy hỏng.

Để đánh giá một sản phẩm đèn led trần có chất lượng hay không thực sự không dễ bởi dựa trên nhiều tiêu chí. Bởi vậy, để bảo vệ quyền lợi của chính mình, bạn nên mua đèn tại trung tâm, đại lý phân phối chính hãng.

Bằng một vài mẹo nhỏ bạn cũng có thể phân biệt được đèn led tốt như nhìn vào đèn led 5s bị chói nhưng không gây đau mắt, khi bật lên đèn sẽ sáng ngay, đế đèn không phát nhiệt nhiều.

Sử dụng đèn led ốp trần sao cho an toàn?

Điều kiện tiên quyết đầu tiên chính là bạn mua được sản phẩm tốt, dựa vào nhu cầu chiếu sáng, diện tích căn hộ muốn lắp đèn. Nếu không thành thạo trong việc lắp đặt đèn trần, bạn nên thuê thợ chuyên nghiệp đến lắp.

Trong quá trình sử dụng, bạn không nên nhìn thẳng vào đèn, không nên bật tắt nhiều. Hệ thống dây đèn cần được kiểm tra thường xuyên, nếu thấy dây hở cần ngắt điện và sửa chữa ngay.

Ngoài ra, bạn đừng quên vệ sinh đèn theo định kỳ để đèn hoạt động hiệu quả trong thời gian dài.

Lời kết

Những lỗi trên rất nhiều người dùng mắc phải mà vô tình không biết, không để ý tới. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tránh được các điều này để biết cách sử dụng hợp lý, an toàn, tiết kiệm điện và gia tăng tuổi thọ cho bóng đèn led ốp trần vuông.

THẾ GIỚI ĐÈN LEDhttps://denled.com